Những Bệnh Thường Gặp Khi Dùng Chung Kềm Cắt Da, Cắt Móng

nhung benh thuong gap khi dung chung kem cat mong cat da

Ở Việt Nam, hầu hết chị em phụ nữ đều yêu thích việc chăm sóc và làm đẹp móng tay, móng chân. Nhưng việc dùng chung dụng cụ làm móng ở các tiệm nails bạn không hề biết mình sẽ phải đối mặt với căn bệnh lây nhiễm và có nguy cơ cao mắc bệnh nấm da hoặc nhiễm virus HPV, là một virus gây ra mụn cóc sinh dục và ung thư HIV…..  kinh khủng này khi dùng chung dụng cụ làm móng.

nhung benh thuong gap khi dung chung kem cat mong cat da
Những Bệnh Hay Mắc Phải Khi Dùng Chung Kềm Cắt Móng, Cắt da

  – Tuy không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có vô số vi khuẩn, virus và nấm mốc ẩn giấu trên các ngón tay và móng tay của bạn. Chính vì vậy, kềm cắt móng tay có thể dễ dàng trở thành công cụ lây nhiễm bệnh. Nếu bạn sử dụng chung kềm cắt móng tay với người khác, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh nấm da hoặc nhiễm virus HPV, là một virus gây ra mụn cóc sinh dục và ung thư, nhiễm trùng móng, nấm móng, viêm gan B, C hoặc HIV/AIDS

∗ Mắc bệnh không ngờ do dùng chung dụng cụ làm móng

  – Nhiều tiệm làm móng thường chỉ trang bị một vài bộ kềm cắt da, lấy khóe và dùng cho rất nhiều khách. Họ cũng ít vệ sinh dụng cụ và trong những khách có thể có người bị nhiễm trùng móng. Do đó dụng cụ làm móng dùng chung tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan từ người này sang người khác.

mac benh khong ngo do dung chung dung cu lam mong
Mắc bệnh không ngờ do dùng chung dụng cụ làm móng

  – Trong quá trình cắt da và lấy khóe, người thợ có thể làm trầy xước da, niêm mạc, hoặc vô ý làm đứt, chảy máu da của khách. Nếu dụng cụ không được khử trùng đúng cách, người bị thương có thể mắc nhiều bệnh lây qua đường máu như nhiễm trùng móng, nấm móng, ung thư, viêm gan B, C hoặc HIV/AIDS.

∗ Những Câu Hỏi Thường Gặp Dùng Chung Kềm Cắt Da, Cắt Móng

  • Đi làm móng bị chảy máu có sao không
  • Máu dính trên kềm cắt móng bao lâu thì khô
  • Virus có the sống trên kềm làm móng bao lâu
  • Cách xử lý khi làm móng bị chảy máu
  • Làm móng tay chảy máu có sao không
  • Cắt móng tay bị chảy máu

  – Bạn biết đấy ! Dùng kềm cắt móng chung cũng giống như dùng chung kim tiêm, xăm, châm cứu. Do đó bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên tự bảo vệ sức khỏe của mình trong quá trình làm đẹp. Nếu vô tình bị cắt trúng da chảy máu, không nên bóp nặn vết thương mà phải để cho máu chảy tự nhiên, tốt nhất là ở dưới vòi nước chảy, sau đó sát khuẩn bằng cồn. Nếu da có dấu hiệu mưng mủ, nên đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời, theo lời khuyên bác sĩ

∗ Không Nên Cho Người Khác Mượn Kềm Cắt Da, Cắt Móng

  – Cho người khác mượn kềm cắt móng tay là thói quen của nhiều người nhưng họ không biết mình sẽ phải đối mặt với căn bệnh lây nhiễm khi dùng chung dụng cụ làm móng. Để bảo vệ sức khỏe, tốt hơn hết bạn nên dùng riêng kềm cắt móng, cắt da, dụng cụ làm móng để tránh lây nhiễm bệnh từ người khác trong trường hợp dùng chung.

khong nen cho nguoi khac muon kem cat da cat mong
Không Nên Cho Người Khác Mượn Kềm Cắt Da, Cắt Móng

  – Nhiều bạn có thói quen đổi hoặc dùng chung đồ của nhau. Tuy nhiên, thói quen này có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại. Kềm cắt móng, kềm cắt da, dụng cụ làm móng nếu dùng chung sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khoẻ. Do đó, dù có thân đến mấy bạn cũng nên tránh dùng chung nhé !

∗ Làm Móng Chân, Móng Tay Ngoài Tiệm Bị Chảy Máu Có Sao Không ?

  – Như các chuyên gia y tế nói, sự cố đáng tiếc khi dung chung kềm cắt móng là rất hiếm. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn nếu bạn thận trọng trong việc sử dụng chung các dụng cụ chăm sóc cá nhân với người khác.

Virus co the song tren kem lam mong bao lau
Virus có the sống trên kềm làm móng bao lâu

  – Và chắc chắn chẳng mất gì khi bạn kiểm tra kỹ lưỡng các dụng cụ làm móng trong tiệm nail. Cần đảm bảo chúng đã được làm sạch và tiệt trùng triệt để chưa trước khi bắt đầu làm đẹp. Nếu không, bạn có thể mang theo bộ dụng cụ chăm sóc móng riêng của mình.

  – Như vậy, nếu bạn hỏi “ Làm móng có bị nhiễm HIV, ung thư, viêm gan B, C không ? ” thì chắc chắn là nguy cơ rất ít, nếu tiệt trùng kĩ bộ dụng cụ làm móng. Bạn có thường hỏi thợ làm móng rằng họ đã làm sạch và tiệt trùng dụng cụ không ? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé !

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *