Hỏi Vì Sao Không Nên Cắt Móng Tay Vào Ban Đêm ? Nên Cắt Móng Tay Vào Ngày Nào Tốt Nhất

khong nen cat mong tay vao ban dem nen cat mong tay ngay nao tot

Hỏi vì sao không nên cắt móng tay vào ban đêm ? Nên cắt móng tay vào ngày nào tốt nhất là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi cắt móng tay, móng chân cho bé hay cho chính mình mỗi khi cần cắt móng tay, móng chân có nên kiêng kị gì không ? như thế nào cho đúng.

vi sao khong nen cat mong tay vao ban dem

Như bạn đã biết ông bà xưa thường nói không nên cắt móng tay, móng chân vào ban đêm. Tưởng như đây chỉ là kiêng kị truyền miệng, nhưng thực chất lại xuất phát từ nguyên lý âm dương ngũ hành của phong thủy. Xem ngay: Cách Cắt Móng Tay Nữ Như Nào Cho Đẹp

❃Lý Giải Vì Sao Không Nên Cắt Móng Tay Vào Ban Đêm ?

 – Theo quan niệm dân gian người xưa, không nên cắt móng tay, móng chân vào ban đêm, đặc biệt với trẻ nhỏ còn không nên cắt vào lúc đang ngủ. Việc tưởng chừng như mang tính tâm linh này lại có cách lý giải theo phong thủy ngũ hành.

#Lý Giải Theo Khoa Học Hiện Đại Ngày Nay

 – Theo khoa học, móng tay của con người là chất sừng, có tác dụng bảo vệ phần thịt mềm ở các đầu ngón tay, ngón chân phải tiếp xúc nhiều với các vật. Nó giống như tấm lá chắn, giữ gìn tính ổn định và an toàn cho các chi, tăng cường sự mẫn cảm cho các ngón tay trong khi tiếp xúc.

 –  Không những vậy, móng tay lại cần các dây thần kinh đầu ngón tay, có tác dụng điều tiết mạch máu và điều hòa nhiệt độ cơ thể. Vì thế mà nên cắt móng tay vào ban ngày, khi hệ thần kinh của con người khá mẫn cảm, buổi tối thần kinh mệt mỏi lại tác động đến nơi này thì không nên.

 – Còn dân gian thì thường truyền nhau, nếu cắt móng tay vào ban đêm sẽ dễ bị nấm móng hoặc bị mất hồn. Nguyên nhân của điều này là những câu chuyện dân gian mang đậm tính chất tâm linh, huyền bí hoặc dựa trên nguyên lý phong thủy âm dương ngũ hành.

#Lý Giải Theo Phong Thủy Âm Dương Ngũ Hành

 – Về phong thủy, khi đứa trẻ chưa đủ 12 tuổi, tức là chưa hoàn tất một vòng cầm tinh thì chính là hồn xác chưa hoàn thiện. Nếu nửa đêm mà cắt móng tay thì “điệu hồn” sẽ bay mất, khiến đứa trẻ ốm đau bệnh tật, thậm chí mất mạng. Kị nhất là sau 11 giờ đêm. Sau lan ra áp dụng cả với người trưởng thành.

#Lý Giải Theo Quan Niệm Dân Gian Người Xưa

 – Về mặt truyền thuyết, bắt nguồn từ câu chuyện một người phụ nữ xinh đẹp nhưng bị chồng mưu sát, trước khi chết người chồng cắt hết những chiếc móng xinh đẹp của nàng. Vì thế, nếu nửa đêm mà cắt móng tay thì oan hồn người phụ nữ với đôi bàn tay cụt móng sẽ xuất hiện đòi báo thù. Tất nhiên, đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng chúng ta hãy chú ý không nên cắt móng tay vào ban đêm.

❃ Nên Cắt Móng Tay Vào Ngày Nào Là Tốt Nhất

 – Cắt móng tay luôn là việc làm quá đỗi bình thường và quen thuộc với chúng ta, khi móng dài ra thì phải cắt, cắt để tránh vi khuẩn ẩn nấp, tránh cào xước…Hướng Dẫn Cách Cắt Làm Móng Móng Tay Đẹp Cho Nam

nen cat mong tay vao ngay nao tot nhat

 – Tuy nhiên rất ít ai biết rằng, cắt móng tay cũng nên chọn ngày tốt cắt móng tay đó các bạn bởi vì theo quan niệm của người xưa kiêng kỵ, cắt móng tay nên kiêng cắt ngày mùng 1 của tháng vì móng tay là bộ phận của cơ thể người do đó không nên cắt bỏ nó đi vào ngày đầu tháng sẽ gây xui xẻo, ảnh hưởng sức khỏe.

Những lưu ý khi cắt móng tay, móng chân bạn nên biết ?

#Tránh cắt móng tay vào buổi tối

 – Ngoài việc bạn cần biết nên cắt móng tay vào ngày nào thì bởi vì theo quan niệm của người xưa, kiêng kị không nên cắt móng tay, móng chân sau 6h tối, nếu bạn làm vậy thì bạn sẽ gặp điều không may mắn và còn bị tổn thọ.

 – Mặt khác, theo truyền thuyết Phương Tây đã xuất hiện lời nguyền rằng nếu lấy tóc và móng tay có thể tượng trưng cho người bị nguyền rủa vì vậy không nên cắt móng tay, móng chân buổi tối để tránh bị người khác hãm hại.

#Kiêng cắt móng tay khi ốm

 – Theo y học, ở đầu ngón tay có rất nhiều đầu dây thần kinh, móng tay móng chân là tấm lá chắn cho đầu ngón tay. Có tác điều tiết mạch máu, điều hòa thân nhiệt.

 – Do đó, khi ốm, cơ thể bạn đang yếu mà bạn lại cắt móng tay thì sẽ càng khiến sức khỏe bạn yếu đi. Hãy kiêng cắt móng tay khi ốm nhé

#Cắt móng tay ngày rằm có được không ?

 – Theo tâm linh thì bạn cần tránh cắt móng tay ngày rằm, bởi ngày rằm là ngày mà chúng ta hay cúng rằm, thắp hương tổ tiên và cũng là ngày âm khí nặng, việc cắt móng tay sẽ khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh tật, gặp nhiều không may.

Kềm Duy huy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có những kiến thức cơ bản về việc Vì Sao Không Nên Cắt Móng Tay Vào Ban Đêm ? Nên Cắt Móng Tay Vào Ngày Nào Tốt Nhất. Mong rằng bạn vừa có bộ một móng đẹp lại còn giúp bạn dồi dào sức khỏe và còn đem lại vận may cho bạn.

Mời bạn đọc hướng dẫn mẹ Cắt Móng Tay, Móng Chân Cho Bé Đúng Cách

3.3/5 - (45 bình chọn)

One thought on “Hỏi Vì Sao Không Nên Cắt Móng Tay Vào Ban Đêm ? Nên Cắt Móng Tay Vào Ngày Nào Tốt Nhất

  1. Pingback: Nên Cắt Móng Tay Vào Ngày Nào Tốt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *