Cách Cầm Kìm Nhặt Da Cho Người Mới Học Làm Nail Cơ Bản

cach cam kem cat da nhat da lam nail co ban cho nguoi moi bat dau

Cắt da Tay/Chân hay còn gọi là nhặt da là bước đầu tiên giúp bạn làm sạch đi lớp tế bào chết, da thừa ở quanh móng tay của bạn sẽ gọn gàng, sạch sẽ hơn để bắt đầu làm nail. Hôm nay Kềm Duy sẽ hướng dẫn cách cầm kìm nhặt da cho người mới học làm nail từ những kiến thức cơ bản nhất, đối với một người làm nail việc cầm kìm và sử dụng kìm như thế nào đúng cách là điều quan trọng khi làm nail. 

huong dan cach cam kim cho nguoi moi lam nail co ban

Cách nhặt da móng tay nhìn có vẻ rất đơn giản, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Kỹ thuật cắt da móng tay đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ nhất của người làm. Vì vậy, hôm nay Kemduy.com để hướng dẫn các bạn các bước để có thể nhặt da móng tay sạch sẽ và đúng kỹ thuật cùng tím hiểu nhé !

Người Mới Học Nhặt Da Cần Chuẩn Bị Những Dụng Cụ Sau:

Mỗi người khi mới bắt đầu cầm kềm cắt da không phải bất cứ ai cũng có thể thao tác nhanh chóng quen tay và thành thạo với kỹ thuật cắt da móng tay cũng như biết cách lựa chọn được các dụng cụ phù hợp. Để bắt đầu thực hiện các cách nhặt da móng tay, các bạn cần có những dụng cụ cần thiết sau đây:

Kem làm mềm da.

Kìm nhặt da

Sủi da 

Kềm cắt khóe móng

Dũa móng tay

Hướng Dẫn Cầm Kìm Cắt Da, Nhặt Da Tay

Trước khi học cắt da lên trái chanh hay cắt da trên tay thật, bạn cần học cách cầm kìm trước tiên. Khi mới bắt đầu cầm kìm đặt một tay cầm vào giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó dùng đầu ngón trỏ đỡ lấy đầu kìm sau đó sẽ bắt đầu thao tác nhặt da tay. thông thường khi mới sử dụng kìm ta sẽ cầm kìm ko quen và dễ mỏi tay. Chính vì vậy hãy chăm chỉ luyện tập để thành thạo hơn môi

kem cat da tay

Xem Viedeo Cách Cầm Kìm Nhặt Da Cho Người Mới Học Làm Nail Cơ Bản

Hướng Dẫn Cầm Kìm Cắt Móng Tay Chuẩn

Đầu tiên, bạn hãy đặt một tay cầm vào giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó dùng đầu ngón trỏ đỡ lấy đầu kìm. Tay cầm còn lại đặt vào khe ngón giữa và ngón áp út. Đẩy kìm ra vào để điều chỉnh cho đến khi thấy tay cử động thoải mái. Vì thao tác cắt móng rất nhanh lại tiến hành ở vị trí rãnh móng dễ bị xây xước nên đòi hỏi cách cầm kềm cắt móng phải thật chuyên nghiệp.

huong dan lua chon kem cat mong tay tot nhat

Hướng Dẫn Cách Cầm Kìm Nhặt Da Cho Người Mới Học Làm Nail Cơ Bản

Bước 1: Lấy một ít nước lạnh (hoặc nước muối) và ngâm tay trong đó từ 10 đến 15 phút. Chờ cho da tay mềm ra sau đó dùng khăn thấm khô bộ móng. Sau đó, sử dụng một lớp nhẹ vitamin E hoặc kem dưỡng ẩm da tay để giữ ẩm. Khi cắt da thừa ở móng tay, quá trình này chủ yếu là để da mềm hơn, không bị khô da.

Bước 2: Một trong những cách lấy da chết ở móng tay đó là sử dụng que sủi da để đẩy hết phần da chết ở khóe móng và xung quanh viền da móng tay. Thực hiện động tác này một cách thận nhẹ nhàng, cẩn thận, chỉ sử dụng lực vừa đủ để tránh gây tổn thương cho da.

cach cam kem cat da nhat da lam nail co ban cho nguoi moi bat dau

Bước 3: Lựa chọn kiềm cắt da phù hợp với nhu cầu của bạn. Đưa kiềm lên bề mặt móng tay. Quá trình nhặt da được sử dụng song song với một ít bông cotton để vệ sinh liên tục sẽ loại bỏ hết chất dưỡng ẩm còn sót lại.

Bước 4: Khi đã hoàn thành cắt da thừa móng tay, bạn lấy cây dũa móng tạo khối cho móng tay. Sau bước định hình móng, hãy lấy khăn ướt lau sạch móng thì bạn đã sở hữu được đôi bàn tay xinh xắn rồi đấy. Riêng đối với ai có móng tay yếu, giòn và dễ gãy thì sơn một lớp mỏng dầu dưỡng móng để phần móng chắc khỏe hơn.

Sau khi bạn đã loại bỏ lớp da thừa ở móng tay, hãy dùng dũa để tạo khối cho móng. Sau khi định hình móng xong, dùng khăn ướt lau sạch, bạn đã sở hữu một đôi bàn tay xinh xắn. Thoa một lớp mỏng dầu dưỡng móng đối với ai có móng tay yếu, giòn hoặc dễ gãy, đặc biệt nếu móng tay yếu, dễ gãy hoặc mỏng.

Lưu ý: Khi cắt da móng tay thường mắc các lỗi kỹ thuật như: Cắt quá sát, cắt phạm thịt và vùng da bị đau nhức, sưng tấy, sưng mủ, dễ nhiễm trùng. Bởi vì khu vực mép da và khu vực góc là da sống, tức là phần thịt bám vào khuôn móng. Vì vậy, nếu bạn làm sai, rất có thể da sẽ bị tổn thương, và chiếc kìm sắc nhọn sẽ khiến tay bạn chảy máu.

Trên đây là hướng dẫn Cách nhặt da cho người mới học và những bước cầm kìm cắt da cho người mới làm nail cơ bản và chi tiết nhất, Đây là bước quan trọng mà bạn không thể nếu muốn có bộ móng hoàn hảo. Vậy là bạn đã hoàn thiện kỹ thuật nhặt da rồi đấy. Kềm Duy chúc các bạn nhiều thành công hơn trên công việc làm nail của mình

4.9/5 - (8 bình chọn)

5 thoughts on “Cách Cầm Kìm Nhặt Da Cho Người Mới Học Làm Nail Cơ Bản

    • Công Ty Kềm Duy says:

      Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến kềm duy sẽ cập nhật bài viết mới chi tiết hơn bạn vào tham khảo nhé !

  1. Phương Anh Nail says:

    Mua kềm cắt da duy có hướng dẫn sử dụng kềm chi tiết là địa chỉ uy tín tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *